Tìm hiểu kích thước xích đu tiêu chuẩn

Xích đu mây có kích thước chuẩn phù hợp cho cả người lớn và trẻ em

Bên cạnh kiểu dáng, chất liệu thì kích thước xích đu tiêu chuẩn cũng là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn những thiết kế phù hợp cho gia đình của bạn. Bài viết sau đây sẽ về kích thước tiêu chuẩn của một số loại xích đu.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại xích đu phổ biến bao gồm xích đu sắt ngoài trời, xích đu gỗ ngoài trời và xích đu mây (dùng được cả trong nhà và ngoài trời). Kích thước của các loại xích đu này cụ thể như sau:

1. Kích thước xích đu sắt ngoài trời

Hình ảnh xích đu sắt ngoài trời có kích thước chuẩn phù hợp

Hình ảnh xích đu sắt ngoài trời có kích thước chuẩn phù hợp

Xích đu sắt ngoài trời là một kiểu thiết kế xích đu trang trí được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi chúng có kiểu dáng bắt mắt, giá thành phù hợp với hầu hết mọi thu nhập của người tiêu dùng. Đồng thời màu sắc thiết kế sinh động kiểu dáng từ trẻ trung hiện đại đến nhiều đường nét hoa văn tinh xảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Kích thước tiêu chuẩn của kiểu xích đu này bao gồm chiều cao, bề rộng, phần tựa lưng, chiều dài và khung sắt treo xích đu. Chiều cao tiêu chuẩn của ghế ngồi xích đu tính từ mặt đất trở nên là 450mm. Chiều cao này thường phù hợp với người lớn, với trẻ nhỏ cần được điều chỉnh xuống thấp hơn. Bề rộng ghế ngồi tiêu chuẩn tối thiểu cần phải đảm bảo đối với xích đu sắt là 500mm. 

Để ngồi dựa lưng một cách thoải mái cho mọi người trong gia đình, phần tựa lưng phải có kích thước là 500mm. Tùy vào mỗi thiết kế ghế ngồi đơn hay đôi, chiều dài của ghế sắt thường dao động từ 850mm đến 1000mm. Kích thước tiêu chuẩn cho khung sắt treo xích đu thường là 950x1340x2200mm.

Tham khảo: bộ bàn ghế mây phòng khách

Tham khảo: ghế mây papasan

2. Kích thước xích đu gỗ ngoài trời

Xích đu gỗ ngoài trời tạo điểm nhấn cho khu vườn

Xích đu gỗ ngoài trời tạo điểm nhấn cho khu vườn

Xích đu gỗ ngoài trời luôn được đánh giá là một trong những thiết kế mẫu xích đu mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng cùng những tiêu chí đánh giá chất lượng vô cùng vượt trội, Chất liệu gỗ thường được áp dụng nhiều trong ngành nội thất toàn cầu. Dù chất liệu có giá thành cao nhưng nó có nhiều ưu điểm về độ bền, tính liên kết chắc chắn, an toàn, thân thiện với sức khỏe con người và môi trường tự nhiên. Những chiếc xích đu gỗ luôn thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai với cảm giác quen thuộc, ấm áp, là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian nội thất của mọi gia đình.

Kích thước tiêu chuẩn của kiểu xích đu này bao gồm chiều cao, bề rộng, phần tựa lưng, chiều dài và khung sắt treo xích đu. Giống như những thiết kế xích đu khác, chiều cao ghế tiêu chuẩn tính từ mặt đất là 450mm. Chiều rộng ghế ngồi tiêu chuẩn đảm bảo thoải mái cho người lớn, an toàn cho trẻ nhỏ là 500mm. Chiều cao phần tựa lưng theo kích thước tiêu chuẩn của xích đu gỗ ngoài trời là 500mm. Xích đu bằng gỗ có thiết kế chắc chắn và dày dặn nên chiều dài của ghế ngồi sẽ là từ 1000mm – 1200mm. Với tổng thể phần khung treo của xích đu gỗ, kích thước xích đu chuẩn đối sẽ là 1200x1400x1850mm.

Tham khảo: ghế papasan mây Hà Nội

Tham khảo: phong cách thiết kế nội thất mây mộc

3. Kích thước xích đu mây chuẩn trong nhà

Khác với những sản phẩm xích đu ngoài trời làm từ sắt hay gỗ, các thiết kế xích đu từ mây trong nhà có kiểu dáng gọn gàng hơn để thích hợp trong việc bài trí. Thông thường chúng được thiết kế có hình dạng như quả trứng, tổ chim, bán nguyệt,… cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các thông số về kích thước của các kiểu xích đu không chênh lệch nhau nhiều đều dựa trên kích thước xích đu tiêu chuẩn. 

Kích thước tiêu chuẩn của loại xích đu này bao gồm chiều cao là 1000mm, chiều dài là 750mm và chiều rộng là 550mm. Với kích thước như vậy, các bạn có thể thoải mái tựa, ngồi nghỉ ngơi thư giãn trong căn nhà của mình. Đồng thời tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian nội thất, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Xích đu mây có kích thước chuẩn phù hợp cho cả người lớn và trẻ em

Xích đu mây có kích thước chuẩn phù hợp cho cả người lớn và trẻ em

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các loại kích thước xích đu tiêu chuẩn tùy vào từng loại thiết kế. Hy vọng những nội dung trong bài viết trên đã mang đến cho bạn những điều hữu ích nhất giúp bạn có lựa chọn sản phẩm xích đu phù hợp cho căn nhà của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các mẫu thiết kế xích đu mây thì hãy liên hệ với Ana Home để được lựa chọn và tư vấn phù hợp cho gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.